4 Thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư phổi

Ung thư phổi nằm trong típ những bệnh ung thư gây tử vong cao hàng đầu thế giới. Mỗi năm, trên thế giới, bệnh ung thư phổi cướp đi khoảng 1,3 triệu người. Trong những năm gần đây, tỉ lệ mắc bệnh ung thư phổi ở phụ nữ và những người trẻ ngày càng tăng cao gần bằng so với ở nam giới và người cao tuổi. 

Việc hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư bằng chế độ ăn uống luôn là cách được nhiều chuyên gia khuyến cáo. Dưới đây là một số thực phẩm hàng đầu giúp hỗ trợ ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả.

4 Thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư phổi

Củ nghệ


Củ nghệ được biết đến là một trong những loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp của người nội trợ, giúp tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn. Không những thế, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nghệ còn là loại gia vị được nghiên cứu nhiều nhất trên thế giới trong công cuộc chống lại ung thư và các bệnh mãn tính khác. Người ta tin rằng, nghệ có khả năng điều trị ung như nhờ hoạt chất curcumin của nó, giúp tiêu diệt các tế bào ung thư, trong đó có ung thư phổi.

Cà chua


Cà chua có lượng lycopene rất dồi dào. Đây là một loại chất chống ôxy hóa mạnh vì thế cà chua chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho người ung thư. Điều đặc biệt là, các sản phẩm cà chua như nước sốt có mức độ khả dụng sinh học lycopene cao hơn cà chua tươi. Vì thế, chế độ ăn nhiều cà chua có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư rất hiệu quả.

Các loại hạt


Các loại hạt nói chung như hạnh nhân, hạt điều, đậu… được nghiên cứu là rất tốt cho sức khỏe, giúp làm giảm các triệu chứng khô miệng, nhiệt miệng, viêm loét và chảy máu cam... Bên cạnh việc cung cấp cho cơ thể các vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết, các loại hạt còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Các loại hạt như bí ngô, quả óc chó, đậu phộng.. có khả năng cải thiện hệ miễn dịch, ức chế tế bào ung thư.

Mật ong


Mật ong cũng được coi là một trong những thực phẩm rất tốt cho cơ thể của con người. Hiện các nhà khoa học chưa rõ tại sao các sản phẩm từ ong lại có thể tấn công tế bào ung thư. Tuy nhiên, các nhà khoa học đều cho rằng rất có thể các hóa chất trong các sản phẩm từ ong gây ra hội chứng tự chết ở tế bào hoặc hội chứng chết hoại của tế bào ung thư. Hai khả năng khác là chúng làm giảm lượng phân tử gốc có chứa oxi độc hại trong tế bào, dịch lỏng của cơ thể hoặc kích thích hệ miễn dịch tấn công khối u.
Previous
Next Post »
0 Komentar